xe nang dien nichiyu
Xe Nâng Điện Nichiyu

Năm 1937 Nichiyu đã phát minh ra xe nâng Platter, một sản phẩm chủ lực của Nichiyu tại Nhật Bản. Năm 1965 bắt đầu xuất khẩu Platter ,nó đã là một sản phẩm bán chạy nhất và đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, chủ yếu ở châu Á, một sản phẩm tối ưu để xử lý hàng hóa bên trong kho.

Nichiyu đã phát triển xe nâng điện chống cháy nổ đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1965.
Năm 1965, Nichiyu sử dụng kinh nghiệm của mình trong việc sản xuất đầu máy xe lửa chống cháy nổ cho các mỏ để phát triển xe nâng tiếp cận chống cháy nổ đầu tiên của Nhật Bản.

Trong khi thể hiện cùng loại chức năng như xe nâng đạt tiêu chuẩn của Nichiyu, xe nâng điện chống cháy nổ này có hệ thống điện kết hợp các bộ phận đáp ứng các yêu cầu kiểm tra nổ của Viện An toàn Công nghiệp của Bộ Lao động có hiệu lực vào thời điểm đó. Sự đổi mới này đã tăng cường sự an toàn của các hoạt động xử lý vật liệu tại các địa điểm trong đó xe nâng xử lý khí nổ và chất lỏng dễ cháy.

Sự ra đời của xe nâng chống cháy nổ đã góp phần đáng kể vào việc hợp lý hóa các hoạt động xử lý vật liệu tại các địa điểm mà trước đây xe nâng không thể được sử dụng để xử lý propan và các loại khí nổ khác.