xe nang dien nissan
Xe Nâng Điện Nissan

Nissan đã sản xuất chiếc xe nâng đầu tiên của mình vào năm 1957. Năm 1961 thông qua một dây chuyền lắp ráp tại Nhà máy Totsuka của Nhật Bản, Nissan đã bắt đầu sản xuất hàng loạt xe nâng thuộc công ty Shinnikkokukogyo Co. Ltd. Nissan đã sản xuất xe nâng của mình và phân phối tại Hoa Kỳ vào năm 1965.

Năm 1988, công ty đã mua lại Barrett Industrial Trucks Inc của Hoa Kỳ để bắt đầu sản xuất xe nâng nội địa của mình với thương hiệu Nissan bên trong Hoa Kỳ, đã mở rộng kinh doanh xe nâng của mình sang Tây Ban Nha với việc thành lập Nissan Motor Ibercia SA vào năm 1989.

Nissan Forklift Corp ở Bắc Mỹ chính thức mở cửa 1993, sáp nhập hoạt động sản xuất xe nâng và bán hàng. Đến năm 1995 thành lập một thực thể mới ở Tây Ban Nha cho hoạt động kinh doanh xe nâng của mình với Nissan Forklift Espana S.A., sau khi tách ra khỏi Nissan Motor Iberica. Một tình huống tương tự đã dẫn đến việc thành lập Nissan Forklift Europe B.V. sau khi tách ra khỏi Nissan Europe N.V.

Năm 2000 Nissan tuyên bố liên minh với một công ty sản xuất lớn khác của Nhật Bản, Mitsubishi Heavy Industries. Năm 2002 đã mở Nissan Xe nâng tại Thượng Hải, Trung Quốc. Vào tháng 10 năm 2007, Atlet AB của Thụy Điển đã gia nhập Tập đoàn Nissan.Tập đoàn xe nâng Nissan ở châu Mỹ là Nissan Forklift Corp. N.A.